Du học Úc – tổng hợp những thông tin du học thực tế từ kinh nghiệm của chính du học sinh đã và đang học tập tự túc tại Úc. Hy vọng sẽ giúp bạn có 1 kế hoạch đi học ở Úc 2016 – 2017 thật hiệu quả.

Bài viết được chia thành 2 nhóm thông tin, nhóm 1 là thông tin từ kinh nghiệm đi du học Úc của du học sinh, dành cho những bạn chưa quyết định ngành học, bậc học. Nhóm 2 là thông tin du học cần thiết để làm hồ sơ visa. Bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì tất cả những thông tin hữu ích được xắp xếp trên 1 trang, đặc biệt, giúp bạn tiết kiệm tiền trước là tiền tư vấn, sau là tiền vì đưa ra lựa chọn sai chỉ vì thiếu thông tin. Bạn hãy bấm vào các câu hỏi mà bạn quan tâm để xem đầy đủ thông tin nhé.

Danh sách câu hỏi du học Úc

1. Có nên du học Úc không?
2. Nên chọn ngành gì tìm việc dễ? dễ định cư?
3. Du học Úc không cần IELTS?
4. Việc làm thêm có khó tìm không?
5. Lộ trình như thế nào thì hợp lý?
6. Làm sao tìm được công ty du học uy tín?
7. Ngành này trường nào?
8. Điều kiện du học Úc cần những gì?
9. Visa du học Úc chứng minh tài chính như thế nào?

Nên nhớ rằng trường, ngành, chi phí, đIều kiện… chỉ là những thông cần, không đủ để bạn quyết định nên nó sẽ được xếp phía sau nhé. Ok, bắt đầu thôi!

1. Có nên du học Úc không?

Để trả lời câu hỏi này bạn nên xem xét 5 yếu tố sau đây.

1- túi tiền: bạn có đủ tiền chi trả học phí ở úc hay không? Xem thêm cụ thể chi phí ở đây.
2- bạn thích hợp với thời tiết nào? chịu được lạnh không? chịu được nóng không?
3- ngành bạn học ở úc có mạnh không?
4- chính sách của chính phủ đối với sinh viên quốc tế
5- chính sách của chính phủ đối với người nhập cư

Trước khi chọn Úc, mình đã cân nhắc khá nhiều nước như Mỹ, Hà Lan, Anh, Canada, Singapore… Sau khi loại dần thì còn lại Canada và Úc, và cuối cùng mình chọn Úc vì lý do thời tiết. Thời tiết của Canada quá khắc nghiệt, đặc biệt là mùa đông xuống âm mấy chục độ. Ở Úc thì thời tiết ôn hòa hơn rất nhiều, đặc biệt ở Sydney là thành phố mình đang sống thì gần như ấm áp quanh năm, trừ 3 tháng mùa đông còn lại thì hầu như nhiệt độ trong năm chỉ quanh quẩn từ 15-25 độ, không quá nóng và cũng không quá lạnh, tiết trời luôn xanh mát.

Ngoài ra có một số lý do khác mình chọn Úc như:

– Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, 4 trong số đó thuộc về Úc (Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth).
– Trong ngành mình đang làm việc thì Úc đang là một trong những nước dẫn đầu thế giới.
– Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt, các chính sách như chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành,…
– Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới (Top 10 Most Powerful Passports In The World), có thể đi đến 138 nước trên thế giới mà không cần xin visa.
– Úc nổi tiếng về bảo vệ cho công dân mình, nhiều người hẳn còn nhớ vụ 2 công dân Úc sang Indonesia buôn ma túy bị tuyên án tử hình, chính phủ Úc khi đó gây áp lực rất mạnh lên chính phủ Indonesia để cứu 2 công dân này, thậm chí đến mức đòi cắt viện trợ cho Indonesia. Khi 2 người này bị xử tử thì Úc tuyên bố rút đại sứ về nước (là một trong những phản ứng ngoại giao mạnh nhất). Đến mức người dân ở Úc khi đó còn phải lên tiếng phản đối vì nghĩ cho cùng đó là những người phạm trọng tội trên lãnh thổ của nước khác. Nhưng qua đó mới thấy với những người phạm tội họ còn làm dữ như vậy, với công dân bình thường thì không biết họ bảo vệ đến mức nào.
– Nền kinh tế Úc khá năng động (là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất và ít bị ảnh hưởng nhất trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu đợt rồi).
– Úc có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc chúng ta vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.
– Và sau cùng, cũng rất quan trọng với những người nhập cư, là xã hội Úc chống phân biệt chủng tộc (bản thân mình chưa từng gặp). Thậm chí trong công ty mình đang làm việc còn có quy định sẽ kết thúc hợp đồng ngay lập tức (là mức phạt nặng nhất) đối với bất kỳ ai có hành vi phân biệt chủng tộc.

2. Chọn ngành – Đừng để việc học trở thành cơn ác mộng!

“Du học Úc Học gì dễ xin việc?” Câu trả lời đơn giản: “Đó chính là nghề bạn đam mê nhất”. Mình đã tư vấn khá nhiều trường hợp có trong tay các bằng cấp được xem là dễ xin việc như: làm tóc, nấu ăn, chăm người già, giữ trẻ… nhưng vẫn thất nghiệp. Thậm chí có những người có bằng Computer, Kế toán từ các trường đại học danh tiếng. Những trường hợp này hoàn toàn là khách hàng thật của mình. Bởi học mà không có niềm đam mê, không có hứng thú với công việc thì bạn sẽ không thể làm được những công việc này quá một năm, thậm chí một tháng hay một ngày. Hoặc đơn giản là bạn không đủ tài để người chủ chịu thuê mướn bạn. Kiến thức học trong trường chỉ là nền tảng. Khi bạn bước ra khỏi trường, 80% kiến thức là bạn quên sạch hoặc đã lạc hậu so với thời cuộc. Mình cũng đã từng đi học đủ các loại trường, trường làng, trường thành phố và cả trường tây, học lực cũng không đến nỗi tệ, nhưng sao học xong là quên gần hết và chả nhớ rõ đã học cái gì. Nếu không tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu, ôn tập hoặc nâng cao kỹ năng, làm sao bạn có thể vượt qua các cuộc phỏng vấn đầy lắt léo hay tồn tại sau vài tháng thử việc? Ca sĩ học xong không thích hát, nhạc công học xong không thích đàn, đầu bếp học xong không thích nấu, marketer học xong không thích tiếp xúc khách hàng, lập trình viên học xong nhìn code là phát ngán… thì sao có thể thành công hay thành danh với nghề mình chọn (sai) như vậy. Bạn có biết rằng, không một ngành nghề nào 100% sinh viên ra trường thất nghiệp cả. Nếu có một nghề nào như vậy thì các trường họ sẽ không dạy đâu.

“Du học Úc học gì dễ định cư?” cũng là câu hỏi rất phổ biến. Hiện nay, quá nhiều đơn vị tư vấn du học bám vào chính sách định cư Úc mới được thay đổi để ra sức câu kéo sinh viên đi học. Trong khi đó, vấn đề bản chất của định cư là tìm được việc làm lại không phụ thuộc hoàn toàn vào việc chọn một chương trình rồi theo học.

Việc một số bạn năm đầu tiên quyết định học Kế toán ở Úc vì sẽ được quyền nhập cư, nhưng sau đó nghe đồn ngành này sẽ không được quyền nhập cư nữa liền chuyển sang ngành khác như Nursing (Y tá, điều dưỡng), nhưng bản thân không thích làm y tá liền nhanh chóng nản học, rồi nghe đồn là học Childcare sẽ được tài trợ nhập tịch liền bỏ Nursing (Y tá – điều dưỡng) và học Childcare. Hậu quả là vừa mất nhiều tiền vừa tốn nhiều thời gian nhưng cuối cùng cũng không học đến đâu vì không thật sự thích học ngành nào cả. Một khi bạn học ngành theo định cư, bạn không thích nó thì những tháng năm ngồi trong lớp học thực sự sẽ trở thành cơn ác mộng.” – Chia sẻ của du học sinh Úc.

Hạn chế lớn nhất của các bạn sinh viên đi du học Úc là chưa xác định được định hướng của mình. Các bạn rất hay được các trung tâm tư vấn cho những ngành chung chung như quản trị kinh doanh. Một phần vì ngành này nhiều khoá học, dễ học, học phí thấp, tạo điều kiện cho các bạn xin visa, một phần vì người học cũng không xác định được mình muốn học cụ thể một kĩ năng nghề nghiệp gì, nên trung tâm tư vấn sao thì nghe vậy. Một lần nữa nhấn mạnh rằng, học các ngành chung chung (như Business) xác định là khó định cư, nếu đam mê thì học. Đừng để sang đến nơi loay hoay kiếm ít tiền từ làm thêm, kết quả học tập thì trung bình, ra trường hết 18 tháng rồi mà vẫn chưa biết làm sao để được ở lại. Muốn biết thì phải chịu khó tìm hiểu, còn một khi để một bên khác dâng lên tận miệng, thì việc trả phí cho cái mình ko biết được là điều tất yếu.

Quay trở lại danh sách câu hỏi ở đây!

3. “Du học Úc không cần IELTS” – Bắt cá không cần lưới? đi cày không cần trâu?

Với những gia đình ngân sách du học có hạn, Ngân thực sự khuyên nên học trước tiếng Anh ở Việt Nam. Đừng nghe kiểu “Du học Úc không cần tiếng anh”. Vì thứ nhất học IELTS ở Việt Nam tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều so với học IELTS ở Úc (rất nhiều du học sinh đã ở Úc mà vẫn về Việt Nam tranh thủ ôn và thi IELTS ). Thứ hai, rất nhiều bạn mà Ngân biết có IELTS 6.5 sang đến Úc vẫn hoàn toàn bị lạc lõng, vì học để thi IELTS là hoàn toàn khác với việc thực tế và họ phải mất nhiều thời gian để thích nghi. Chưa kể đến, không có tiếng anh thì xin làm việc gì cũng khó.

4. Việc làm thêm khi du học Úc

Tìm việc làm thêm khi du học Úc không khó, cái khó là làm sao kiếm được nhiều và mất ít thời gian, để thời gian cho việc học. Du học sinh Việt Nam đa phần thiếu tiếng Anh và kinh nghiệm, toàn tìm việc chân tay, lương rất thấp. Để tìm được việc làm thêm trong lúc học hoặc là bạn có kinh nghiệm trong công việc, hoặc là tiếng Anh bạn phải thật tốt.

Ví dụ: công việc phổ biến nhất hiện nay của sinh viên quốc tế là bưng bê trong nhà hàng. Sinh viên Việt Nam toàn phải làm trong các nhà hàng Châu Á tiền lương thấp (12 – 15$/h) và làm rất vất vả, vì sao không làm cho nhà hàng Tây, bởi vì ngay cả vị trí phục vụ, nhà hàng Tây cũng yêu cầu chuyên nghiệp, giỏi ứng xử, nhanh lẹ, hiệu quả, có tâm với khách… Những ưu điểm này bạn không thể có được nếu bạn thiếu kinh nghiệm và coi đó chỉ là việc làm tạm thời. Đây là công việc đơn giản nhất, còn các công việc khác thường đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm làm viêc liên quan.

Vừa học vừa làm du học Úc không thể đu toàn bộ chi phí. Nếu có, bạn sẽ cực kỳ vất vả và kết quả học tập thường sẽ bị ảnh hưởng. Hiện nay một số bạn nhanh ý có thể học trước ở Việt Nam một số nghề tay trái thì có thể kiếm thêm được trong khi không mất quá nhiều thời gian đi làm.

5. Lộ trình du học Úc

Tự tìm cho mình 1 option hợp lý nhất!

Kế hoạch du học Úc cần phải được thực hiện trước thời điểm du học ít nhất 1 năm để đảm bảo đủ thời gian nghiên cứu, thay đổi sao cho phù hợp với điều kiện của người đi học.

Trong đó, việc tìm cho mình 1 option (lựa chọn) – 1 lộ trình du học Úc phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đậu visa của mình. Vì sao? Option phải hợp lý thì mới thể hiện môt study plan hợp lý, mà hợp lý, logic thì mới xin được visa. Tuy nhiên rất nhiều công ty/trung tâm tư vấn làm hồ sơ du học Úc hiện nay vì commision mà hướng cho sinh viên/học sinh những lựa chọn chưa thực sự phù hợp. Hãy tự tìm cho mình 1 hướng đi hợp lý với các thông tin dưới đây:

Đối tượng học sinh phổ thông Việt Nam chưa tốt nghiệp lớp 12

Các bạn học sinh này có hai lựa chọn chính: 1) Du học từ bậc trung học ở Úc rồi dùng điểm để xin vào các trường đại học; 2) Du học dự bị đại học rồi học lên chuyên ngành tại trường mình học dự bị; 3) Du học nghề.

Với lựa chọn 1, học sinh cần có IELTS 5.0, có học lực giỏi và xác định trước ngành học, vì một khi đã học là theo các môn đó đến tận đại học. Với lựa chọn 2, học sinh cần có tiếng anh IELTS 5.0 hoặc hoàn thành chương trình tiếng anh của trường cũng như học lực ở trung bình khá trở lên. Giáo dục trung học ở Úc dễ và nhẹ hơn so với Việt Nam. Ưu điểm của lựa chọn này là thời gian học có thể nhanh hơn 1 – 1.5 năm, linh động trong việc chọn ngành, chưa phải chọn ngành học ngay lúc đi học. Với lựa chọn 3, nếu bạn xác định học thẳng vào một ngành nghề cụ thể chứ không cần kiến thức hàn lâm thì có thể theo học, học xong có thể học tiếp lên hệ cao đẳng nghề và cao đẳng nghề nâng cao để đi làm, tiết kiệm thời gian tiền bạc. Nhược điểm của phương án này là bị hạn chế trong việc thăng tiến trong tương lai cũng như là sự linh động của người học có thể sẽ kém hơn so với học đại học.

Đối tượng vừa tốt nghiệp PTTH hoặc cao đẳng ở Việt Nam có các hướng: 1) Học cao đẳng nghề (TAFE); 2) Học lại cao đẳng, đại học trong trường đại học.

Nếu theo hướng 1, bạn có thể tiết kiệm thời gian học và hợp với những người muốn kiếm một cái nghề trước mắt. Tuy nhiên, kiến thức được tào đạo ở bậc đại học mới là kiến thức quan trọng & phổ biến nhất khi ứng dụng vào công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, các khoá nghề là hồ sơ chứng minh tài chính và khả năng tiếng anh sẽ gắt gao hơn.

Với nhóm 2, với bậc học cao đẳng, các ngành kĩ thuật tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên Việt Nam hơn trong vấn đề xin việc & định cư. Các yếu điểm của sinh viên Việt Nam như ngôn ngữ, hiểu biết văn hoá xã hội không cản trở sinh viên Việt Nam học tốt các ngành kĩ thuật. Ngược lại, nền tảng toán vững vàng bậc trung học tại Việt Nam giúp sinh viên học tốt tại Úc.

Đối tượng vừa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam: 1) Học lại văn bằng đại học khác; 2) Học thạc sĩ

Với lựa chọn 1, bạn có thể tận dụng những môn đã học ở Việt Nam, học tiếp hoặc bổ sung kiến thức trong lĩnh vực mới. Nhược điểm của phương án này là ngành học ở Việt Nam và ngành học ở Úc phải là trùng nhau. Với lựa chọn 2, bạn sẽ có nhiều lợi thế trong việc định cư khi được phép ở lại làm việc 2 năm sau khi ra trường. Tuy nhiên, để để đảm bảo việc học thạc sĩ phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên đi làm từ 1 – 2 năm ở Việt Nam (không nhiều đơn vị tư vấn du học khuyên như thế này với người học) ngành mà bạn muốn học thạc sĩ, kết hợp với thi IELTS để nâng cao khả năng xin được việc làm – yếu tố quan trọng nhất của định cư Úc.

Quay trở lại danh sách câu hỏi ở đây!

6. Công ty tư vấn du học Úc uy tín – Hãy tỉnh táo!

Thông thường công ty tư vấn du học Úc (agent) chỉ giúp bạn làm các việc như sau:

1. Xin thư mời nhập học của trường
2. Hoàn tất hồ sơ đăng ký đi du học và nộp cho Lãnh Sự Quán
3. Hướng dẫn hoặc hỗ trợ chứng minh tài chính
4. Đưa bạn một loạt câu hỏi để chuẩn bị đi phỏng vấn
5. HỨA HẸN ĐỦ ĐIỀU ^^ (tặng quà, tặng học bổng, giảm giá, 100% đậu visa du học Úc …)

Nhưng điều bạn cần biết là không phải mục 1-3, vì ai đọc được English cũng có thể làm việc này cả. Điều bạn không biết là hầu hết những công ty tư vấn này cũng chưa bao giờ chính họ đi phỏng vấn cả và họ chỉ dựa vào những câu hỏi Viên Chức Lãnh Sự (VCLS) hỏi những du học sinh khác. Bạn nên nhớ rằng mỗi hồ sơ đều có những yếu tố đặc trưng và khác nhau, nên việc học những câu trả lời từ một danh sách là cực kỳ không chính xác, vì hồ sơ của mình chắc hẳn sẽ có nhiều điều mà những câu hỏi trong danh sách không nhắc đến.

Nếu công ty tư du học không đưa ra được bất cứ điều gì mà bạn chưa biết về hồ sơ của mình thì bạn không nên tốn tiền và tốn thời gian với công ty đó, vì họ cũng chỉ biết bằng bạn mà thôi.

Vấn đề cơ bản nhất trong việc làm hồ sơ du học Úc là gì?

Về bản chất, khi bạn có tài chính, có bằng cấp ở Việt Nam, thì việc làm hồ sơ công ty nào cũng làm được. Nhưng, vấn đề chính là AI LÀ NGƯỜI TƯ VẤN CHO BẠN?

Người tư vấn nên là người đã từng trải qua cuộc sống ở các nước phát triển. Bạn đừng kỳ vọng những người chưa bao giờ ra khỏi Việt Nam tư vấn về chính sách, luật pháp, cuộc sống một cách thực tế cho kế hoạch du học Úc của bạn. Mà những người này ở các công ty du học thì rất nhiều. Đa phần họ là những người mới ra trường hoặc làm trái ngành (không có background về tư vấn giáo dục) được tuyển vào, sau vài tháng huấn luyện của công ty thì được đi làm. Những người có kinh nghiệm thực sự thì rất bận và khả năng bạn được họ tư vấn kỹ lưỡng là không cao. Bên cạnh đó, việc ăn hoa hồng từ 1 số trường đại học có thể sẽ làm cho họ đưa ra những thông tin tư vấn không chính xác, không phù hợp với điều kiện của bạn. Đây là kinh nghiệm từ chính bản thân Ngân khi lần đầu tìm hiểu du học và có ý định tìm đến 1 công ty tư vấn ở Hà Nội.

Tóm lại, du học và 1 việc trọng đại, hãy cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn agent của mình. Đây sẽ là người/công ty đồng hành cùng bạn trong cả 1 quá trình dài sắp tới.
Quay trở lại danh sách câu hỏi ở đây!

Nhóm câu hỏi thông tin du học Úc

1. Ngành này trường nào?

Ngành quản trị kinh doanh
Trường nào tốt hẳn, học phí cao hẳn: Trường trong nhóm G8
Trường nào cũng tốt nhưng học phí vừa? điều kiện đầu vào ở mức trung bình: LA Trobe, Deakin,RMIT, Victoria Uni
Trường nào ở mức bình thường, học phí vừa, điều kiện ở mức thấp nhất: Uni of Ballarat, Southern Cross University, Charles Sturt, Charles Darwin Uni.
Ngành kế toán – tài chính: Monash, Macquarie Uni, RMIT, Melbourne Uni
Ngành y dược: Uni of Adelaide, South Australia Uni,
Ngành quản trị du lịch khác sạn: Blue Mountain, ICMS,
Ngành kỹ sư: Swinburne, UTS,
Ngành công nghệ thông tin: UTS, Swinburne,
Ngành truyền thông: Deakin, UTS

2. Điều kiện du học Úc cần những gì?

Cần phân biệt điều kiện để nhận admission và điều kiện để xin visa du học. Điều kiện để 1 trường ở Úc nhận bạn vào học sẽ bao gồm tiến anh và điểm trung bình môn.

– Điều kiện tài chính: bạn cần có đủ tiền để chi trả cho việc học và cuộc sống tại úc. Số tiền sẽ phụ thuộc vào bậc học, khoá học và địa điểm học. Trung bình là 25.000 – 30.000 đô úc/năm – tương đương 400 – 500 triệu 1 năm (tỷ giá 7/2016 1 $AUD = 17.060 VND) bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Xem thêm: Chi phí du học úc cập nhật mới nhất và chi tiết nhất

– Điều kiện tiếng anh (IELTS) và điểm trung bình môn (GPA) chi tiết

– Điều kiện người học: độc lập, tự quyết định và có kỹ năng giải quyết vấn đề. Nếu dưới 18 tuổi sẽ có phải có người giám hộ được sang cùng diện chăm sóc con dưới 18 tuổi.

Quay trở lại danh sách câu hỏi ở đây!

3. Visa du học Úc chứng minh tài chính như thế nào?

Xin visa du học Úc sẽ khó hơn trước nhiều!

Them hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới – SSVF được áp dụng từ 1-7-2016, student visa được duyệt cấp cho sinh viên KHÓ HAY DỄ sẽ rất phụ thuộc vào bạn đến từ quốc gia nào và nộp vào trường nào.

Danh sách các trường visa ưu tiên SSVF hầu hết là các trường nổi tiếng, nằm trong danh sách TOP 20 những trường tốt nhất tại Úc hiện nay nên thường các trường này đều có điều kiện đầu và học phí tương đối cao. Vì thế để đáp ứng được điều kiện đầu vào các trường này, du học sinh cần có sự chuẩn bị trước nhằm cải thiện điểm học lực và khả năng tiếng Anh ngay từ bậc Trung học phổ thông. Hay các bạn cũng có thể chọn lộ trình qua các “Chương trình liên kết” hoặc “Chương trình chuyển tiếp” thông qua các học viện và trường cao đẳng với yêu cầu đầu vào thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng có visa.

Sự khách nhau giữa chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập

Chứng minh tài chính là bạn chứng minh bạn có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm. Cái này đơn giản.

Chứng minh thu nhập là bạn chứng minh nguồn tiền bạn có cho con đi du học lấy từ đâu. Ví dụ: bảng lương, bảng kê khai nộp thuế, tài sản cố định như nhà cửa, xe ô tô, nếu mở công ty thì có báo cáo thuế… Cái này phức tạp vì nhiều người nghỉ hưu hay buôn bán thì hơi khó.

Có hai cách chứng minh tài chính du học Úc sau thay đổi 1-7-2016, đó là dùng công việc để chứng minh thu nhập của gia đình HOẶC bằng nguồn tiền (fund) từ Việt Nam hoặc từ Úc.

Trước đây, để chứng minhg, phụ huynh của sinh viên phải có tiền tiết kiệm, nằm trong tài khoản ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn xin visa. Sau 01.07.2016, với SSVF, phụ huynh có thể không cần để tiền trong tài khoản, mà dùng công việc để chứng minh thu nhập của gia đình. Cụ thể, Phụ huynh cần chứng minh một năm gia đình thu nhập khoảng 60.000 đô Úc hoặc là 70,000 đô Úc nếu có người phụ thuộc đi cùng. Người bảo trợ chỉ có thể là ba mẹ, vợ/chồng hoặc bản thân du học sinh.

Chứng minh bằng nguồn tiền (fund) từ Việt Nam hoặc từ Úc.

Với những gia đình kinh doanh gặp khó khăn chứng minh tài chính (vì giao dịch bằng tiền mặt), thì vẫn có thể dùng cách cũ, tức là để đủ tiền trong tài khoản tiết kiệm. Số tiền tối thiểu cần chứng minh tài chính bằng tổng học phí và sinh hoạt phí trong 12 tháng đầu tiên học sinh ở Úc, cộng với tiền vé máy bay (từ 1-7-2016 số tiền tối thiểu là 19.830 đô la Úc).

Người bảo trợ có thể sẽ yêu cầu cung cấp giấy tờ để chứng minh mối quan hệ với du học sinh.

Quay trở lại danh sách câu hỏi ở đây!

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan. Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn sinh viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada… để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến…

Các cộng sự tại Giáo dục RTS và Ngân sẽ nỗ lực đem lại thông tin minh bạch và xây dựng một lộ trình du học tốt nhất cho các bạn học sinh.

Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 – Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn
Tư Vấn Giáo Dục RTS – Road To Success
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân